Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Lá cà phê và sức khỏe

Nếu hạt cà phê cho ta những ly cà phê thật hấp dẫn thì là cà phê còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà ít người biết tới.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Vườn Bách thảo Hoàng gia Anh cùng với nhóm chuyên gia về đa dạng cây trồng tại TP Montpellier – Pháp cho rằng loại trà đặc biệt được chế biến từ lá cà phê Arabica là dạng thức uống giúp chữa và phòng ngừa nhiều bệnh tật.
Sau khi khảo sát lá của 23 giống cà phê, các nhà khoa học nhận thấy có 7 giống cà phê rất giàu hàm lượng mangiferin – chất được xem có tác dụng kháng viêm cũng như kéo giảm nguy cơ đái tháo đường và bệnh tim mạch. Mangiferin thường được trích ly từ quả xoài nhưng trong quá trình chiết xuất, những thành phần tốt cho sức khỏe bị mất đi nhiều.
Mặt khác, thí nghiệm cho thấy lá cà phê nói trên còn được xem là chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn trà và cà phê. Lá cà phê từng được chế biến thành thức uống tại Ethiopia và Nam Sudan. Các nhà sản xuất cà phê tại Sumatra và Java – Indonesia cũng từng có ý định phổ biến trà lá cà phê tại thị trường Anh và Úc cách nay khoảng 100 năm.
Vì những lợi ích mang lại từ lá cà phê, trong thời gian tới chúng ta sẽ có được những sản phẩm tốt dành cho sức khỏe con người.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét